Black Crystal World  
  
ดู: 25|ตอบกลับ: 1

[แคว้นรอสโตร] ปราสาทกรีดีน

[คัดลอกลิงก์]
ระบบ
ระบบ  โพสต์ 2019-4-1 12:20:49 |โหมดอ่านสถานที่ที่เก็บความทรงจำของตระกูลปีศาจกรีดีนหลายช่วงอายุ  ปราสาทแห่งนี้เคยเป็นขุมทรัพย์ของความรุ่งเรืองและเรืองอำนาจทางการทหารของแคว้นรอสโตร  แต่แล้วมันก็ถูกทำลายด้วยพลังของแบล็กคริสตัล  กองทัพทหารล้มตาย  ปราสาทพังทลายกลายเป็นเศษซากตอนนี้ ปราสาทแห่งนี้กลายเป็นซากปรักหักพังไปเสียแล้ว
เปิดตลอดเวลาคะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เซีย +3000 ชื่อเสียง +30 ย่อ เหตุผล
Admin + 3000 + 30

ดูบันทึกคะแนน

  ออฟไลน์ 

5

กระทู้

44

โพสต์

7หมื่น

เครดิต

ประชาชนธรรมดา

Rank: 2

HP
425
เซีย
72960
เพชร
0
ชื่อเสียง
1345
เวทย์
100
กาย
100
เครดิต
73854
โพสต์ 2019-4-1 23:32:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
[โรลเพลย์เควสหลัก] ตอนที่ 5 สิ่งที่ไม่อาจลืมเลือน


หน้าร้าน
หลังจากที่ดาเซียจดจำบ้านที่เคยอยู่อาศัยและชายที่เป็นส่วนสำคัญของความทรงจำทั้งหมดของเธอ  หญิงสาวนั่งอยู่ในร้านดอกไม้ของคุณนายวอเตอร์มาหลายวันแล้ว  สายตาจ้องมองไปที่ร่างของหญิงหม้ายที่ยืนจัดดอกไม้อยู่ที่โต๊ะของตัวเอง  มือเรียวคว้าดอกลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ มาถือไว้ แล้วเดินตรงไปหาเจ้าของร้าน  

"ช่วย..ห่อให้ข้าหน่อย"  ดาเซียวางดอกไม้ไว้บนโต๊ะก่อนที่จะยิ้มบาง  สายตาว่างเปล่าไม่ได้บ่งบอกเรื่องราวที่คิดอยู่ คุณนายวอเตอร์นิ่งไปชั่วครู่ก่อนที่จะเริ่มลงมือจัดดอกไม้ให้แก่เธอ

"เธอจะทำอะไร ฉันไม่เคยว่าเลยนะ ดาเซีย" คุณนายวอเตอร์พูดขึ้นเบาๆ "ฉันแค่อยากเห็นเธอ  ร่าเริงกว่านี้ เท่านั้นเอง"  

"...ข้าเคยร่าเริง" คำตอบลอยๆดังมาจากปากอิ่ม ก่อนที่จะเดินไปนั่งที่เก้าอี้อย่างหมดแรง  "ก่อนที่ทุกอย่างจะจากข้าไป.."

"ดาเซีย  ในโลกใบนี้  ไม่มีสิ่งใดที่อยู่ได้ตลอดหรอก"  คุณนายวอเตอร์พูดอย่างอ่อนโยน  แต่สำหรับหญิงสาว มันไม่ได้อ่อนโยนเลยสักนิด

"ไม่มีงั้นหรือ?!  ข้าไม่ใช่มนุษย์!  เผ่าพันธุ์ของข้าเป็นปีศาจ!  ข้าสามารถมีชีวิตอยู่จนกว่าเจ้าจะไปเกิดใหม่ได้เลยล่ะ!" หญิงสาวตะคอกเสียงดังอย่างสับสน  ตาสีฟ้าน้ำทะเลเรืองแสงเป็นสีทอง ก่อนที่จะน้ำตาเม็ดโตจะหยดลง

"...เพราะอย่างนั้นหรือ?  เธอถึงร่าเริงไม่ได้" คุณนายวอเตอร์ไม่ได้มีท่าทีสะทกสะท้านอะไร  เขายังคงพูดด้วยความใจเย็นเช่นเดิม

"ใช่!  ตลกไหมล่ะ?!"  ดาเซียยกมือขึ้นปิดหน้า  เธอต้องเข้มแข็งกว่านี้อีกมากทีเดียว

'ดาเซีย อย่าให้อารมณ์ควบคุมการเคลื่อนไหว'  เสียงที่คุ้นเคยดังขึ้นในหัวอีกครั้ง

"มันไม่ได้ตลกหรอก  เพียงแค่เธอ....ยังไม่เปิดใจยอมรับมันต่างหาก"
คุณนายวอเตอร์ว่างช่อลิลลี่ ออฟ เดอะ วัลเลย์ลงบนโต๊ะหลังจากที่ห่อเสร็จแล้ว  ก่อนที่จะเดินมาหาร่างเล็กของดาเซีย  มืออุ่นวางบนหลังของหญิงสาวแล้วลูบอย่างเบามือเพื่อปลอบ

"...ข้าจะยอมรับได้อย่างไรกัน" คำถามที่ไม่ได้ต้องการคำตอบถูกปล่อยให้เงียบไป  ก่อนทีคุณนายวอเตอร์จะเดินกลับไปที่โต๊ะ   ดาเซียเงียบอยู่อย่างนั้นสักพัก  ก่อนที่จะเดินไปนั่งอยู่มุมร้าน  เธอทบทวนเรื่องในหัวไปเรื่อยๆ  ปล่อยในเวลาผ่านไป

ช่วงยามดึกเข้ามาถึง  เมื่อจันทราดวงโตสาดแสงเข้ามากระทบหน้าต่างบานเล็กในห้องของหญิงสาว  เธอจ้องมองมันก่อนที่จะเดินออกจากร้านดอกไม้อย่างเงียบๆโดยไม่ลืมหยิบดอกลิลลี่ที่ถูกห่ออยู่บนโต๊ะมาด้วย  หญิงสาวไม่ได้ทิ้งข้อความใดไว้ให้แก่คุณนายวอเตอร์  หญิงสาวทำเพียงหยิบดอกไฮเดนเยียมาวางบนโต๊ะเท่านั้น

เท้าเล็กก้าวออกห่างจากร้านดอกไม้ไปเรื่อยๆ  หญิงสาวมุ่งตรงไปยังทิศใต้  บ้านเธอต้องอยู่ตรงนั้น เธอจำได้  จำความรู้สึกที่เคยมีได้  

ไม่นานร่างเล็กก็มาหยุดอยู่ตรงหน้าที่ที่เคยเป็นบ้านของเธอ  หญิงสาวมองซากปรักหักพังตรงหน้าพร้อมกับน้ำตาที่ร่วงหล่น  ความเข้มแข็งที่เคยมีมาพังทลายลงอย่างรวดเร็ว  เขื่อนทำนบแตกร้าวก่อนที่สายน้ำจะไหลหลั่ง  ตาสวยกระทบกับแสงจันทร์  เธอร้องไห้ด้วยความเสียใจ  มือเล็กสัมผัสเศษหินที่เคยเป้นส่วนหนึ่งของปราสาทกรีดีน  พลังเแห่งทหารและปีศาจมีเหลือเพียงเบาบางก่อนที่จะสลายหายไป  ร่างเล็กเดินดูรอบๆบริเวณอย่างอาลัย  เธอจำได้ว่ารูปร่างก่อนที่มันจะกลายเป็นแบบนี้เป็นอย่างไร  ส่วนงามและมีอำนาจมากขนาดไหน  เธอรู้ดี  แต่ตอนนี้ ทุกอย่างไม่เหลืออีกแล้ว...  ก่อนที่จะเจอกับบางสิ่งที่คุ้นตาจนต้องหยิบมันขึ้นมาดู ดาบเล่มใหญ่สีฟา้าครามเรืองแสง  เหมือนกําลังรอบางสิ่ง  ดาเซียจ้องมองมันด้วยความผิดหวัง  ครั้งหนึ่งมันเคยอยู่ในมือของชายที่เธอรัก  และครั้งหนึ่งมันเคยเป็นอาวุธสังหารบิดาของเธอ  ดาเซียเดินไปดูสุดขอบหน้าผาก่อนจะตัดสินใจอย่างแน่วแน่


"ข้าจะเป็นคนปลิดชีพเจ้าเอง!"  หญฺงสาวกล่าวสัตย์สาบานก่อนที่จะกรีดเลือดตัวเอง แล้วก็เริ่มออกเดินทางตามหาชายที่เป็นต้นเหตุของความทรงจําที่เลวร้ายของเธอ

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1HP -30 เซีย +3000 ย่อ เหตุผล
Admin -30 + 3000

ดูบันทึกคะแนน

DACIA GREEDEEN
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้