Black Crystal World  
  
ดู: 36|ตอบกลับ: 1

[แคว้นวอลเกน-หุบเขาลอยฟ้าเนเจียน] ตลาด Jade Wood

[คัดลอกลิงก์]
ระบบ
ระบบ  โพสต์ 2019-3-14 21:26:27 |โหมดอ่าน

[ ตลาด Jade Wood ]


ตลาด Jade Wood หรือตลาดไม้หยก
นั้นเป็นตลาดประจำหุบเขาลอยฟ้าเนเจียน
ที่มีผู้คนแวะเวียนกันซื้อขายอย่างหน้าแน่นตลอดเช้าเย็น
มีขายสิ้นค้ามากมายเท่าที่คุณจะคิดถึง และสรรหาได้
ไม่ว่าจะเป็นข้าวสารอาหารแห้งยัน ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ

เวลาทำการ : ตั้งแต่ 8.00 ไปจนถึงกว่าพ่อค้าแม่ค้าจะขายของหมด

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x

3

กระทู้

17

โพสต์

4หมื่น

เครดิต

ประชาชนธรรมดา

Rank: 2

HP
2530
เซีย
39390
เพชร
0
ชื่อเสียง
600
เวทย์
50
กาย
150
เครดิต
44467
โพสต์ 2019-3-16 12:14:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
[เควสหลัก SS1.5] ตอนที่1 : หนีเที่ยว
ประเภทโรล : โรลเพลย์เควสหลัก
การเดินทาง : ค่ายรักษาของผู้เฒ่าอาร์มาร์คัส ด้วยการวาร์ป

        ณ ตลาดไม้หยก ผู้คนเดินกันขวักไขว่ต่างจับจ่ายซื้อของแลกเปลียนสินค้าอย่างคึกคักทั้งๆ ที่เป็นช่วงเวลากลางวันแท้ๆ แต่กลับไม่รู้สึกร้อนแต่อย่างใด แถมยังมีสายลมพัดอ่อนๆ ให้ถึงความสดชื่อนอีกด้วย ณ เวลานั้นเอง มีชายหนุ่มคนหนึ่งที่ดูจะแปลกตากว่ากับผู้คนอื่นๆ เพราะเขานั้นไม่ใช้เอลฟ์ แต่เป็นมนุษย์ธรรมดาเดินเล่นอย่างไร้จุดหมาย เพียงเขาแค่ต้องการที่จะออกมาเดินเล่นยังข้างนอกค่ายบ้างก็เท่านั้น

        ก่อนหน้าสักพักใหญ่ๆ

        หลังจากที่เขาฟื้นขึ้นมาก็เป็นเวลาเกือบๆ 7 วันกว่าๆ ได้แล้วชายหนุ่มที่เรื่อมจะเบื่อหน่ายกับการเดินไปเดินมาภายในค่ายที่แอบอยู่ที่ไหนสักแห่งของดินแดนแบล็กคริสตัล หลังจากที่เขาได้เรียนรู้อะไรหลายๆ จากผู้ดูแลค่ายทั้งสามมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว เขาก็เริ่มรู้สึกได้ว่าตัวเองนั้นพร้อมที่ออกเดินทางอีกครั้งหนึ่ง เพื่อตามหาความทรงจำที่หายไปของตัวเองกลับคืนมา

       เมื่อคิดได้ดังนั้นเขาก็จึงเดินไปหาผู้เฒ่าเอลฟ์อาร์มาร์คัส พร้อมความมั่นใจเต็มอก “ท่านอาร์มาร์คัสผมขอ----” แต่ก่อนที่ชายหนุ่มจะพูดจบลง “ไม่ได้ ข้าไม่อนุญาติให้เจ้าออกนอกค่ายตอนนี้” อาร์มาร์คัสกล่าวขึ้นตัดบทอย่างรวดเร็ว “เจ้าไปก่อนเถอะ ข้ากำลังยุ่งอยู่” แล้วเขาก็กล่าวตัดบทสนทนาซ้ำ “เจ้าอ่านหนังสือ แถวๆนั้นรอไปก่อนนะ “ ก่อนที่เขาจะชี้ไปยังกองหนังสือที่มีกระดาษแซมๆ อยู่ คราฟท์ที่ได้ยินแบบนั้นก็มีความรู้สึกไม่พอใจเล็กน้อยก่อนที่จะหยิบหนังสือออกมาแต่โดยดี และเมื่อเขาเดินกลับไปที่ห้องของตัวเองเขาก็พบว่าภายในหนังสือเล่มนั้นมีกระดาษอะไรบางอย่างสอดอยู่

        “นี้มัน…..?” เขากล่าวออกมาก่อนที่จะหยิบมันขึ้นมาดูอย่างละเอียด ก่อนที่จะพบว่ามันคือใบวาร์ป “อะ……” ก่อนที่เขาจะยิ้มออกมาอย่างชั่วร้าย และไม่ลังเลที่จะใช่ใบวาปนั้นทันที่ เพื่อวาร์ปไปยังเมือที่ใกล้ที่สุด ก่อนที่เขาจะพบว่าตัวนั้นอยู่ในตลาดสักแห่ง เขาก็ไม่รีรอที่จะเดินเทียวเล่นอย่างหนำใจ และจังหวะนั้นเองเขาก็ได้ยินเสียงบ้างดังขึ้น “บ้าจริง มันกำลังจะหนีไปแล้ว!!” เสียงนั้นขึ้นมาจากข้างหลังของเขา

        และเมื่อเขาหันหลังไปเขาก็พบกับ คนคนหนึ่งในผ้าคลุมมิดชิดกับวิ่งซิกแซกฝ่าฝูงชนอย่างชำนาญการ ราวกับว่ากำลังหนีอะไรบ้างอย่างผ่านหน้าเขาไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะถามมาด้วย นายทหาร 2-3 ที่วิ่งตามาอย่างทุลักทุเล และมาหยุดหอบตรงหน้าเขา “เกิดขึ้นอย่างงั้นหรอ?” ด้วยความอยากรู้อย่างเห็นของเขา เขาจึงตัดสินใจถามออกมาไปตรงๆ “เจ้านั้น….โจรวิ่งราว… มันรอดไปเป็นครั้งที่สาม...บ้าจริง….” นายทหารคนหนึ่งกล่าวตอบออกมาอย่างเจ็บใจ ก่อนที่จะชี้ไปทางผ้าคลุมสีดำลิบๆ นั้น

       “คนนั้นสินะ….” เมื่อคราฟท์ได้ยินดังนั้นก็บ่นพึมพัมขึ้นมาก่อนที่จะมองไปยังเปล่าหมายและวิ่งตามไปอย่างรวดเร็ว เขาวิ่งลัดเลาะฝ่าฟูงชนด้วยความรวดเร็วระดับเดียวกับโจรนั้น จนเริ่มตีตื่นขึ้นมาได้ เมื่อโจรวิ่งราวเห็นดังนั้นมันจึงเร่งความเร็วขึ้นอีกครั้งหนึ่งก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มวิ่งไล่กัน แต่ว่าอาจจะเป็นเพราะด้วยความที่โจรคนนั้นวิ่งมาก่อนานแล้วจึงทำให้แรงนั้นตกลง และทำให้คราฟท์วิ่งทันในที่สุด “ฮึบ!!” ชายหนุ่มร้องออกมาเล็กน้อยก่อนที่จะกระโจนใส่โจรนั้นตะครุบตัวไว้ได้อย่างทันท่วงที “จับตัวได้แล้ว….” คราฟบ่นพึมพัมขึ้นก่อนที่จะล็อกโจรนั้นไว้กับพื้น เพื่อรอส่งตัวให้กับทหารต่อไป

        ไม่นานนักทหารก็มาที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะรับตัวโจรนั้นไป แล้วกล่าวขอบคุณคราฟท์ขึ้น “ไม่เป็นไรๆ “ เขาก็ได้แต่กล่าวปัดไปพอเป็นพิธีก่อนที่จะเริ่มเดินกลับไปดูชมสิ่งของและอาหารต่างๆ ในตลาดต่อ….คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1HP -50 เซีย +5000 กาย +50 ย่อ เหตุผล
Admin -50 + 5000 + 50 ผ่านบทที่1

ดูบันทึกคะแนน

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้