Anonymous โพสต์ 2019-2-21 09:21:57

วิธีการทำเควสและส่งเควส


ก่อนที่จะเข้าเนื้อหาการสอนทำเควส เรามาทำความรู้จักประเภทเควสในแบล็กคริสตัลกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
static/image/hrline/2008072010252471.gif

ประเภทเควสทั้งหมด
1.เควสเนื้อเรื่องหลัก
เป็นเควสเนื้อเรื่องของคอมมูนิตี้ มีจุดจบไม่เหมือนกันแล้วแต่ผู้เล่นจะเลือกหนทางซึ่งแน่นอนว่าทุกคนจำเป็นต้องทำเควสให้จบก่อนที่จะเริ่มซีซั่นถัดไป ดังนั้นผู้เล่นต้องแบ่งเวลาในการเล่นเอาไว้ให้ดี ข้อแนะนำจากมาสคือเมื่อเควสเนื้อเรื่องอัพตอนใหม่แล้วให้รีบไปทำเควสโดยด่วนอย่าดองเป็นอันขาด
Q: ถ้าคอมมูจบซีซั่นแล้ว แต่ทำเควสเนื้อเรื่องไม่จบจะเกิดอะไรขึ้น?
A: ผู้เล่นที่ทำเควสไม่จบจะต้องเสียเงินประมาณ10,000 - 500,000 เซียในการSkipเนื้อเรื่องค่ะ(จำนวนเงินขึ้นอยู่กับว่าท่านทำค้างไว้กี่ตอน ยิ่งค้างไว้มากก็ยิ่งจ่ายมากนั่นเอง) การจ่ายเงินนี้ท่านจะไม่ต้องโรลเพลย์ใดๆทั้งสิ้นแต่สามารถข้ามไปเลือกหนทางจบและรอเล่นซีซั่นถัดไปได้เลย การจ่ายเงินSkipนั้นจะบังคับให้จ่ายเมื่อคอมมูนิตี้ประกาศจบซีซั่นค่ะ ซึ่งจะมีข้อความเรียกเก็บเงินส่งตรงมาหาท่านก่อน3วันและหลังจากนั้นระบบจะหักเงินท่านอัตโนมัติค่ะ

2.เควสรองเควสผ่อนคลายเบาสมอง เป็นเควสที่ทำเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ว่าซีซั่นไหนก็สามารถมาทำเควสรองได้ทุกเมื่อ เควสรองจะไม่มีผลกระทบหรือเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักใดๆทั้งสิ้น 3.เควสอาชีพ
ชื่อก็บอกอย่างชัดเจน เป็นเควสเกี่ยวกับการทำอาชีพของตัวละครนั่นเอง ซึ่งถ้าอยากให้ตัวละครมีงานทำต้องไปทำเควสอาชีพให้ผ่านซะก่อนนะจ๊ะ
4.เควสผจญภัย
เควสที่แฝงไปด้วยสิ่งที่เราคาดเดาได้ยาก เป็นเควสที่อาจส่งผลถึงชีวิตของตัวละครของเราได้ ถ้าพลาดเมื่อไหร่ก็ตายเมื่อนั้น อ่านมาถึงตรงนี้อาจรู้สึกกลัวหรือขนลุกบ้างแต่ไม่ต้องห่วงเควสผจญภัยจะบังคับให้ท่านทำแบบระบบปาร์ตี้ โดยการทำเควสนี้ท่านควรมีเพื่อนติดสอยห้อยไปด้วยอย่างน้อย2คนจึงจะดี เควสผจญภัยเหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในแบล็กคริสตัลอย่างโชกโชนและพร้อมที่จะเสี่ยงอันตรายเพื่อของรางวัลที่คุ้มค้ามหาศาล
ข้อควรระวังการทำเควสในแบล็กคริสตัล จะต้องทำในกระทู้สถานที่เท่านั้นไม่อนุญาตให้ตั้งมาดื้อๆเป็นอันขาด! หากพบเห็นนอกจากท่านจะไม่ผ่านเควสแล้วท่านจะยังถูกตักเตือนอีกด้วย
static/image/hrline/rt53.gif

ทั้งหมดนี้ทุกท่านสามารถไปดูรายการเควสได้ที่ "ห้องเควส" อยากทำเควสประเภทอะไรก็จิ้มไปที่เควสนั้นๆและอ่านคำสั่งให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะลงมือทำนะคะ ถ้าอ่านไม่ละเอียดแล้วเควสไม่สำเร็จท่านจะเสียพลังงานโดยสูญเปล่าค่ะ
static/image/hrline/rt53.gif

วิธีการส่งเควส (เฉพาะเควสแบบที่1-3)เมื่อท่านคิดว่าเควสท่านเรียบร้อยเสร็จสมบูรณ์แล้ว และนำลิงค์โพสต์โรลเพลย์ใส่เข้าไปในบันทึกการเดินทางของตัวเองแล้วให้ส่งลิงค์กระทู้ประวัติตัวละครของท่านมาที่PM ของAdmin ได้เลยค่ะ (รอแอดมินตรวจเควส1-2วัน)


หน้า: [1]
ดูในรูปแบบกติ: วิธีการทำเควสและส่งเควส